Trang nhất » Tin Tức » THÔNG TIN TUYỂN SINH

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

TRƯỜNG THPT BẮC ĐÔNG QUAN

NĂM HỌC 2017 - 2018

I) CHỈ TIÊU - KẾ HOẠCH TUYỂN SINH.

- Số lượng: 14 lớp với 630 học sinh (45 học sinh/1 lớp)

- Kế hoạch phân ban:Cơ bản A (Học nâng cao Toán, Lý, Hóa): 10 lớp

Cơ bản B (Học nâng cao Toán, Hóa, Sinh): 1 lớp

Cơ bản D (Học nâng cao Văn, Toán,Anh): 2 lớp

Cơ bản C (Học nâng cao Văn, Sử, Địa): 1 lớp

Nhà trường xếp lớp thỏa mãn 2 yêu cầu của học sinh: Yêu cầu về môn xét tuyển đại học và yêu cầu về tổ hợp đăng ký thi để xét tốt nghiệp.

II) PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Áp dụng phương thức thi tuyển (Riêng học sinh khuyết tật có giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền, học sinh đạt giải cấp quốc gia Văn hóa, Văn nghệ, TDTT, KHKT được tuyển thẳng)

1, Môn thi

+ Thi viết 3 môn: Ngữ văn (120 phút); Toán (120 phút), Lịch sử (60 phút)

+ Hình thức thi: Tự luận.

2, Điểm thi

+ Theo thang điểm 10, điểm lẻ đến 0,25 điểm; môn Văn và môn Toán hệ số 2, Lịch sử hệ số 1.

+ Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số (không có bài thi nào bị điểm từ 1 trở xuống) cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

+ Học sinh được công nhận trúng tuyển là những học sinh dự thi cả 3 môn (không có điểm liệt), không vi phạm quy chế thi, đạt điểm chuẩn của trường THPT Bắc Đông Quan.

3, Lịch thi

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

Giờ thu bài

8/7/2017

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h10

7h15

9h15

60 phút

10h05

10h15

11h15

Chiều

120 phút

14h25

14h30

16h30

(Học sinh có mặt ở phòng thi: Sáng: 6h30phút, chiều: 13h45phút)

4, Chế độ ưu tiên khuyến khích

a) Ưu tiên:

+ Cộng 3 điểm: con liệt sỹ, con TB-BB, mất sức lao động, hưởng chính sách như TB-BB từ 81% trở lên, con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

+ Cộng 2 điểm: con TB-BB, mất sức lao động, hưởng chính sách như TB-BB dưới 81%, con anh hùng.

+ Cộng 1 điểm: con dân tộc thiểu số.

b) Khuyến khích:

+ Đạt giải cá nhân học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9: Nhất Tỉnh: 2 điểm, Nhì: 1,5 điểm, Ba: 1 điểm.

+ Đạt giải cá nhân từ cấp Tỉnh trở lên trong các kỳ thi: Văn nghệ, thể dục thể thao, hội thao quốc phòng, thi vẽ, thi viết thư quốc tế, thí nghiệm thực hành (các bộ môn: Lý, Hóa, Sinh), thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật: Đạt giải nhất tỉnh hoặc huy chương vàng: 2 điểm, giải nhì tỉnh hoặc huy chương bạc: 1,5 điểm, giải ba hoặc huy chương đồng: 1 điểm.

- Giải đồng đội: Chỉ cộng điểm với các giải quốc gia và giải cuộc thi KHKT cấp tỉnh, mức cộng cho từng cá nhân trong đội như mục b2.

+ Chứng chỉ nghề: Loại giỏi: 1,5 điểm, khá: 1 điểm, trung bình: 0,5 điểm.

(Học sinh đoạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất. Tổng điểm ưu tiên, khuyến khích tối đa 5 điểm).

III) ĐỐI TƯỢNG, HỒ SƠ, ĐIỀU KIỆN DỰ THI VÀ LỆ PHÍ; LỊCH BÁN VÀ THU HỒ SƠ.

1, Đối tượng

+ Học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình phổ thông hoặc GDTX còn trong độ tuổi quy định và có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình.

+ Học sinh được chọn trường đăng ký dự thi trong phạm vi huyện nơi cư trú.

(Các trường hợp đặc biệt khác Hiệu trưởng lập danh sách báo cáo Sở GDĐT)

2, Hồ sơ dự tuyển

a, Đơn xin đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT, thẻ học sinh (Học sinh mua tại trường THPT Bắc Đông Quan). Nếu học sinh cũ phải có xác nhận của UBND xã vào đơn không vi phạm pháp luật.

b, Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

c, Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THCS

d, Học bạ cấp THCS (Mang đến kiểm tra xong trả lại).

e, Các giấy xác nhận ưu tiên do phòng TBXH huyện cấp (Mang theo thẻ để kiểm tra, đối chiếu xong trả lại)

f, Các giấy chứng nhận khuyến khích (bản chính).

g, 2 ảnh 4x6 để dán vào thẻ học sinh và đơn xin dự thi và xét tuyển.

Các loại hồ sơ phải khớp họ, đệm, tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh.

Khi nộp hồ sơ xếp theo thứ tự: Thẻ, đơn dự thi, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp, khuyến khích, ưu tiên.

Các giấy chứng nhận để hưởng chế độ tuyển thẳng thu cùng thời gian với hồ sơ dự tuyển. Các giấy chứng nhận để hưởng chế độ vào thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích nếu nộp sau ngày thi sẽ không có giá trị để xét tuyển thẳng, hưởng UT và cộng điểm KK.

3, Lệ phí dự thi

Lệ phí dự thi 3 môn: 31.000đ x 3 môn = 93.000đ/ 1 thí sinh. (Nộp cùng với hồ sơ)

4, Lịch thu hồ sơ và thi.

- Ngày 12/6/2017 bán hồ sơ.

- Từ ngày 14/6 Š 16/6  thu hồ sơ thi và lệ phí thi (15h ngày 16/6/2017 hết hạn thu hồ sơ).

- 16h ngày 7/7/2017 học sinh đến tập trung khai mạc thi và xem số báo danh, phòng thi.

- Ngày 8/7/2017 học sinh có mặt ở trường thi chậm nhất:+ Sáng: 6h30phút

+ Chiều: 13h45phút.