Trang nhất » Tin Tức » THÔNG TIN TUYỂN SINH

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP 2018- THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

Thứ ba - 17/04/2018 20:31
NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP 2018- THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ HƯỚNG NGHIỆP 2018- THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA

Chiều ngày 7 tháng 4 năm 2018, Đoàn thanh niên trường THPT Bắc Đông Quan phối hợp với Hội đồng hương sinh viên Thái Bình tại Hà Nội cùng với ban tuyển sinh của trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Dệt may thời trang Hà Nội, Đại học Thái Bình đã tổ chức ngày hội Tiếp sức sĩ tử tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp tại trường THPT Bắc Đông Quan để cung cấp cho các em học sinh khối 12 những thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh đại học năm 2018, thông qua chương trình tư vấn trực tiếp này các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh sẽ có những lựa chọn chính xác để định hướng nghề nghiệp sao cho phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và điều kiện của gia đình.
Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đại diện các trường đã chia sẻ với các em học sinh, các bậc phụ huynh nhiều thông tin giá trị, cần thiết và bổ ích về hướng nghiệp, về giáo dục theo xu hướng của các nền giáo dục tân tiến trên thế giới cũng như những điểm mới được cập nhật trong năm 2018.
Nội dung chương trình tư vấn có 3 phần là Tư vấn chung, tư vấn chuyên sâu và tư vấn trực tiếp. Tại buổi tư vấn, rất nhiều thắc mắc của học sinh, giáo viên được đưa ra xung quanh kỳ tuyển sinh như đăng ký nguyện vọng như thế nào, dạng câu hỏi thi, chính sách hỗ trợ học nghề…
Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 không có nhiều thay đổi so với năm học trước. Tuy nhiên phạm vi đề thi sẽ được mở rộng ở cả khối 11 nhưng không nhiều và cơ bản kiến thức vẫn là của chương trình lớp 12.
Ban tư vấn cũng khuyên các thí sinh khi đăng ký nguyện vọng không nên đăng ký nhiều và cần phải căn cứ vào điểm thi và năng lực của bản thân để khả năng trúng tuyển cao, những vấn đề thay đổi liên quan đến tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm. Bên cạnh đó phải nắm được tình hình kinh tế xã hội hiện tại và 5 năm sau để hướng nghiệp sát với thực tế. Nhà trường đã báo cáo về trình độ học sinh, số lượng học sinh… để tư vấn viên có thể áp dụng tư vấn cho đúng đối tượng. Học sinh cần được trang bị các thông tin về nghề nghiệp và các cơ sở đào tạo...
Với nhiều nhóm tư vấn của các chuyên ngành, khối trường, thí sinh có cơ hội tiếp cận thông tin chi tiết và chuyên sâu nhất về ngành học, triển vọng nghề nghiệp, chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng, cơ sở vật chất của những trường mình quan tâm.
Đây là một hoạt động rất cần thiết vì thực trạng học sinh lớp 12 và phụ huynh chưa hiểu biết nhiều về tầm quan trọng của lựa chọn nghề nghiệp; thiếu thông tin về các ngành nghề và các cơ sở đào tạo trong bối cảnh công tác hướng nghiệp của trường cũng như của địa phương còn hạn chế. 

Tác giả bài viết: ThS Phan Văn Dân BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Giới thiệu

Giới thiệu Lịch sử – Truyền thống trường THPT Bắc Đông Quan- Đông Hưng - Thái Bình 50 năm xây dựng trưởng thành và phát triển

                                                                                   ...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận xét gì về trang web của trường THPT Bắc Đông Quan

Là một trang web đày đủ chức năng, không cần nâng cấp gì.

Một số chức năng cần thay đổi giao diện, viết lại mã.

Nhiều chức năng chưa được hoàn chỉnh, cần hoàn thiện thêm

Cần chỉnh sửa và nâng cấp nhiều

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 6229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12912608