Trang nhất » Tin Tức » THÔNG TIN TUYỂN SINH

Lưu ý đối với học sinh dự thi vào lớp 10 THPT Bắc Đông Quan năm học 2017 - 2018

Thứ ba - 04/07/2017 16:20
​Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 của tỉnh Thái Bình diễn ra vào ngày 8/7/2017 với 3 môn thi theo hình thức tự luận là Ngữ văn, Lịch sử và Toán.
Một số mốc thời gian các em cần lưu ý:

- 16h00 thứ 6, ngày 7/7/2017: Học sinh có mặt tại trường để khai mạc kỳ thi và xem số báo danh cũng như phòng thi và điều chỉnh sai sót về hồ sơ (nếu có).

- Thứ 7, ngày 8/7/2017: Thi theo lịch. Học sinh có mặt ở phòng thi: Sáng: 6h30phút, chiều: 13h45phút

Buổi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

Giờ thu bài

8/7/2017

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h10

7h15

9h15

60 phút

10h05

10h10

11h10

Chiều

120 phút

14h25

14h30

16h30

- Ngày 16/7/2017: Thông báo kết quả thi.

- 7h30 thứ 2, ngày 17/7/2017: Tập trung học sinh trúng tuyển tại trường, nhà trường mời cả cha mẹ các em trúng tuyển đến dự để nghe nhà trường hướng dẫn đăng ký xếp lớp theo ban và môn thi THPT tự chọn.

- Từ 7h30 đến 11h00 ngày 24/7/2017: Nhận đơn phúc khảo (Mẫu đơn và lệ phí liên hệ cô Chi – cán bộ văn phòng nhà trường).

- Ngày 7/8/2017: Chính thức đón học sinh lớp 10 vào trường nhận lớp và giáo viên chủ nhiệm.

Năm nay, trường THPT Bắc Đông Quan có 812 hồ sơ đăng ký dự thi. Nhà trường ghi nhận sự tin tưởng của các em học sinh khi lựa chọn Bắc Đông Quan làm địa chỉ học tập và rèn luyện của mình. Nếu trúng tuyển vào trường, các em sẽ phải nỗ lực học  tập, phải  tuân  thủ nhưng nội quy  của nhà  trường như những nguyên  tắc bất dịch. Các thầy, cô giáo của nhà trường sẽ luôn bên cạnh các em, giúp các em ham mê với học tập, khám phá nguồn  tri  thức của nhân  loại và xây đắp những giá  trị đạo đức, văn hóa làm cho tuổi học trò của các em trở nên ý nghĩa và sống động, làm cho các em say mê với những ước mơ và hoài bão mà các em đang theo đuổi.

Năm học 2017 – 2018, khối 10 sẽ học theo chương trình chuẩn. Ngoại trừ một số môn dùng để xét tuyển sinh đại học sau này sẽ học chương trình nâng cao, còn lại các môn khác sẽ học theo sách giáo khoa cơ bản. Học sinh sẽ điền nguyện vọng cần học môn nào để thi xét tốt nghiệp và đại học vào đơn đăng ký (mẫu của trường).

Ví dụ:

Học sinh A sẽ thi THPT với bài thi tự chọn là Tổ hợp KHTN (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và xét đại học khối chính là A0 (gồm các môn Toán, Vật lý, Hóa học) thì học sinh này điền vào mục nguyện vọng 1 trong đơn là: Bài thi tổ hợp KHTN, môn xét đại học là Toán, Vật lý, Hóa học.

Học sinh B sẽ thi THPT với bài thi tự chọn là Tổ hợp KHXH (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD) và xét đại học khối chính là D (gồm các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh) thì học sinh này điền vào mục nguyện vọng 1 trong đơn là: Bài thi tổ hợp KHXH, môn xét đại học là Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Học sinh C sẽ thi THPT với bài thi tự chọn là Tổ hợp KHXH (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, GDCD) và xét đại học khối chính là C (gồm các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) thì học sinh này điền vào mục nguyện vọng 1 trong đơn là: Bài thi tổ hợp KHXH, môn xét đại học là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Nguyện vọng 2 học sinh ghi tương tự nhưng phải khác nguyện vọng 1.

Nhà trường sẽ xếp lớp học sinh trúng tuyển căn cứ theo nguyện vọng đăng ký, năng lực của học sinh và điều kiện thực tế nhà trường.

Chúc các em học sinh dự thi bình tĩnh, tự tin làm bài đạt kết quả cao nhất để trở thành một người con của đại gia đình Bắc Đông Quan.