Trang nhất » Tin Tức » PHÒNG CHỐNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH CHO NHÀ TRƯỜNG

Thứ năm - 13/02/2020 20:23
Để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút nCOV, đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường thực hiện tốt một số nội dung sau:

Nên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng hàng ngày;

Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp;

Không khạc nhổ nơi công cộng; vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay.

Cần tránh việc đưa tay lên mắt, mũi, miệng;

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế, đặc biệt một số thời điểm như sau khi ho, hắt hơi; trước khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi tham gia các hoạt động thể chất; khi thấy tay bẩn;

Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng; hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

Mở tất cả cửa lớp học, đảm bảo không khí trong phòng học được lưu thông.

Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác;

Đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và xà phòng rửa tay.

Khi phát hiện trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, đồng thời thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.