Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » Hoạt động

TRƯỜNG THPT BẮC ĐÔNG QUAN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH ĐIỂM SÁNG CỦA NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TỈNH THÁI BÌNH

Thứ ba - 01/11/2016 21:34
TRƯỜNG THPT BẮC ĐÔNG QUAN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH ĐIỂM SÁNG CỦA NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TỈNH THÁI BÌNH

TRƯỜNG THPT BẮC ĐÔNG QUAN PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH ĐIỂM SÁNG CỦA NGÀNH GIÁO DỤC ĐÀO TẠO TỈNH THÁI BÌNH

          Trường THPT Bắc Đông Quan nằm cách thành phố Thái Bình 15km về phía Bắc, là một trường lớn của tỉnh, có bề dày thành tích dạy và học. Là một trong ba trường THPT xuất sắc nhất của tỉnh Thái Bình, được Bộ GD- ĐT  tặng bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 - 2010, đầu tiên của tỉnh vào ngày 27 tháng 4 năm 2004. Năm 2012, trường được UBND tỉnh Thái Bình công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2015, trường được Sở GD & ĐT Thái Bình công nhận trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 1. Tiền thân của trường là phân hiệu 2 của trường cấp ba  Đông Quan. Trường được thành lập ngày 11 tháng 9 năm 1967 trong hoàn cảnh đế quốc Mĩ đẩy mạnh cuộc chiến tranh leo thang phá hoại  miền Bắc nước ta.
          Năm học đầu tiên (1967- 1968) trường chỉ có 6 lớp với 314 học sinh và 15 cán bộ giáo viên, 6 phòng học bằng tranh tre nứa lá, vô cùng khó khăn. Song nhà trường đã vượt lên khó khăn vững bước đi lên xây dựng được truyền thống dạy tốt học tốt. Trong cuộc sống, học tập và chiến đấu ấy, nhiều thầy giáo và học sinh đã lập được nhiều chiến công xuất sắc, tiêu biểu là anh hùng liệt sĩ Đinh Trọng Lịch, đã tô thắm truyền thống vẻ vang của trường Bắc Đông Quan.

          Đến nay, sau gần 50 năm phấn đấu xây dựng trưởng thành và phát triển, trường đã có một cơ ngơi bề thế, cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp: 42 lớp với 1900 học sinh, 91 thầy cô giáo cán bộ công nhân viên. Trường có 3 dãy nhà học 3 tầng khang trang đủ phòng học để học một ca; 01 dãy nhà hiệu bộ với đầy đủ các phòng làm việc và phòng chức năng: Một phòng truyền thống khá đẹp mang tính giáo dục sâu sắc, 3 phòng vi tính, 4 phòng học cứng dụng CNTT và 3 phòng thí nghiệm thực hành. Thư viện có trên 2000 đầu sách, 9650 bản sách, 1 phòng đọc tạo điều kiện  cho thày trò nghiên cứu tham khảo, học tập, tiếp cận với ánh sáng khoa học và công nghệ thông tin, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
          Đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn đoàn kết nhất trí cùng nhau xây dựng môi trường giáo dục “Kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”. 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Năm học 2015 – 2016 trường có 76 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và chiến sỹ thi đua các cấp. Trường đã có 2 thầy cô giáo được tặng bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn LĐVN. Nhiều thày cô giáo, học sinh đã trưởng thành từ mái trường Bắc Đông Quan, hiện đang phụ trách các cương vị  lãnh đạo quan trọng như: Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh, huyện; Giám đốc, phó giám đốc các sở, ban, ngành ...
          Mặc dù trong những năm qua còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò trường THPT Bắc Đông Quan đã đoàn kết quyết tâm vượt qua và đạt được những thành tích đáng khích lệ: Công tác chăm lo giáo dục đạo đức học sinh được nhà trường đặt lên hàng đầu. Học sinh của trường có truyền thống: "chăm ngoan, học giỏi, có văn hoá". Kết quả xếp loại đạo đức tốt, khá tăng từ 87% năm 95 - 96 lên 99,2% năm 2015 -2016.
          Thành tích  nổi bật của nhà trường là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học.
          + Thành tích học sinh giỏi: Luôn ở trong top đầu toàn tỉnh. Năm học 2015- 2016 trường đạt giải Ba toàn tỉnh với 5/8 đội tuyển dự  thi đạt giải (01 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải KK).
          + Học sinh giỏi và học sinh tiên tiến tăng từ 30% năm 1995 - 1996 lên 94,2% năm 2015 - 2016.
          + Học sinh đỗ tốt nghiệp nghiệp phổ thông tăng từ 89% năm 95 - 96 lên 99,52% năm 2015 - 2016.
          + Tỉ lệ học sinh đỗ đại học - cao đẳng tăng từ 30% năm 95 - 96 lên 71,42% năm 2015 - 2016. Trường luôn nằm trong top 200 trường THPT có thành tích đỗ ĐH, CĐ cao nhất toàn quốc theo xếp hạng của Bộ GD & ĐT.
          Kết quả có được trên là nhờ sự  đóng góp tích cực của các thày cô giáo trong  phong trào thi đua "dạy tốt học tốt", phong trào tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nổi bật là phong trào thi đua đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, soạn giảng bằng giáo án điện tử nhằm phát huy năng lực tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục. Trong các lần hội giảng đổi mới phương pháp dạy học cấp tỉnh từ năm 2006, trường Bắc Đông Quan luôn xếp thứ Nhất, thứ Nhì toàn tỉnh. Năm học 2015 – 2016, trường đạt giải Nhì hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cả 4 thầy cô giáo dự thi đều đạt giải với 3 giải nhất và 1 giải nhì.
          Với sự phát triển vững chắc ổn định, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của huyện, của tỉnh, trường THPT Bắc Đông Quan nhiều năm qua luôn đạt được danh hiệu "Trường tiên tiến xuất sắc” dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh. Vinh dự được nhận nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT và của Chính phủ. Được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất năm 2007 và Huân chương độc lập hạng Ba năm 2013, được UBND tỉnh Thái Bình tặng danh hiệu "Đơn vị gương mẫu về mọi mặt". Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng công nhận đơn vị văn hoá năm 2002. Chi Bộ đảng được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh xuất sắc. Các tổ chức đoàn thể như Đoàn TNCS Hồ Chí  Minh, Công đoàn nhà trường đều được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc, đoàn TN được TƯ Đoàn tặng cờ luân lưu, công đoàn được nhận bằng khen của Tổng liên đoàn lao động VN.
          Bước vào năm học mới (2016- 2017), phát huy truyền thống dạy tốt học tốt, thày trò trường Bắc Đông Quan đang nô nức bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ năm học với chủ đề “Đổi mới, kỷ cương, hiệu quả”. Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc và tạo điều kiện giúp đỡ thiết thực của Sở GD- ĐT Thái Bình, các cấp uỷ Đảng, chính quyền tỉnh, huyện và nhân dân địa phương, tập thể hội đồng trường, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và học sinh trường THPT Bắc Đông Quan  đang nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi lập nhiều thành tích xuất sắc, tô đậm thêm truyền thống vẻ vang cho trường để chào đón Hội trường kỉ niệm Trường THPT chuẩn quốc gia Bắc Đông Quan tròn 50 tuổi vào dịp 20 tháng 11 năm 2017 sắp tới.
          Tin tưởng rằng trường THPT chuẩn Quốc gia Bắc Đông Quan sẽ là điểm sáng của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình, địa chỉ đáng tin cậy của học sinh và nhân dân trong tỉnh.
                                                                             HIỆU TRƯỞNG
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Menu

Giới thiệu

Giới thiệu Lịch sử – Truyền thống trường THPT Bắc Đông Quan- Đông Hưng - Thái Bình 50 năm xây dựng trưởng thành và phát triển

                                                                                   ...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận xét gì về trang web của trường THPT Bắc Đông Quan

Là một trang web đày đủ chức năng, không cần nâng cấp gì.

Một số chức năng cần thay đổi giao diện, viết lại mã.

Nhiều chức năng chưa được hoàn chỉnh, cần hoàn thiện thêm

Cần chỉnh sửa và nâng cấp nhiều

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 7762

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 188317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5923208