NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU VỀ HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM”

Thứ ba - 17/04/2018 10:28
Tất cả các em học sinh trường THPT Bắc Đông Quan nói riêng và học sinh THPT trên cả nước nói chung đều là những công dân của một nhà nước pháp quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đó là một niềm hạnh phúc lớn mà muôn thế hệ cha ông chúng ta xưa chưa có được. Bởi vì nhà nước pháp quyền là nhà nước quản lý kinh tế - xã hội bằng pháp luật, nhà nước hoạt động tuân theo pháp luật. Trong một xã hội pháp quyền, mọi công dân đều bình đằng, không có ai đứng trên hay đứng ngoài pháp luật. Để đảm bảo tính công bằng, nghiêm minh trong việc quản lý xã hội, cơ quan lập pháp nhà nước mà cụ thể là quốc hội tương đối đầy đủ, chặt chẽ.
Để các em học sinh nắm vững, hiểu rõ, tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật, đặc biệt là các luật giáo dục, luật an toàn giao thông …. Ngày 9/4/2018 các thầy cô trong tổ Ngữ Văn đã tổ chức buổi ngoại khóa “ TÌM HIỂU VỀ HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM”
Bằng những tình huống cụ thể trong các tiểu phẩm, các câu hỏi vui có quà tặng và qua phần giải đáp thắc mắc của các em học sinh… Buổi ngoại khóa đã đem đến nhiều kiến thức bổ ích , được các em học sinh tham gia hào hứng sôi nổi để tinh thần , ý thức “ Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” của thầy và trò trường THPT Bắc Đông Quan ngày càng được nâng cao