Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » Hoạt động

NGOẠI KHÓA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thứ ba - 06/02/2018 16:30
NGOẠI KHÓA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

NGOẠI KHÓA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hoạt động ngoại khóa là một trong nhiều hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của trường THPT Bắc Đông Quan. Thực hiện nhiệm vụ đó, hôm nay ngày 29/1/2018 tổ ngoại ngữ trường THPT Bắc Đông Quan tổ chức hoạt động ngoại khóa : Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với việc học ngoại ngữ”.
           Mục đích của buổi ngoại khóa là nhằm cho HS học tập về Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Người đã để lại khối tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là niềm vinh dự và tự hào của mỗi con người Việt Nam.Trong buổi ngoại khóa hôm nay chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian để học tập từ tấm gương học ngoại ngữ của Hồ Chí Minh.
          Nếu như ngôn ngữ là phương tiện chủ yếu và quan trọng bậc nhất của con người trong giao tiếp thì ngoại ngữ chính là cầu nối không thể thiếu trong quá trình giao lưu hội nhập quốc tế của mỗi một quốc gia dân tộc. Nhắc đến vấn đề học ngoại ngữ chúng ta không thể không nhắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương tự học đầy sáng tạo. Bác Hồ đã nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ và biến những thứ ngôn ngữ nước ngoài ấy thành phương tiện giao tiếp, thành công cụ để học tập và nghiên cứu.Theo Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã nghiên cứu và xác nhận rằng Bác nói được 29 thứ tiếng chưa kể tiếng các đồng bào dân tộc nước Việt.
          Việc thông thạo nhiều ngôn ngữ, đó là lợi thế đặc biệt của nhà lãnh đạo nó đã đem đến sự tiện lợi trong suốt hành trình cứu nước và lãnh đạo đất nước của Bác. Khi sống ở nước ngoài việc hiểu ngôn ngữ bản xứ là một phương tiện để nắm bắt nhanh tình hình và hòa nhập được vào xã hội..Cũng nhờ khả năng đa dạng về ngoại ngữ Bác hiểu về văn hóa và trở thành nhà ngoại giao xuất chúng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã miệt mài dành cả cuộc đời học tập. Cả cuộc đời làm cách mạng của người cũng chính là cuộc đời tự học  bền bỉ. Làm cách mạng bằng tự học và tự học làm cách mạng. Người học ngoại ngữ, học viết báo, nghiên cứu chủ nghĩa Mác Lê nin, nghiên cứu tiếp thu có chọn lọc tinh hoa văn hóa nhân loại.Với Bác tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định tạo nên trí tuệ của Người. Người học ở sách báo, đồng nghiệp, bạn bè, nhân dân. Người nói "Khi còn trẻ tôi không có dịp đến trường học, cuộc sống, làm việc là trường đại học của tôi, trường đại học ấy đã dạy cho tôi khoa học, xã hội, khoa học quân sự, lịch sử và chính trị. Nó dạy cho tôi yêu nước, yêu loài người, yêu dân chủ và hòa bình, căm ghép áp bức và ích kỷ ..."
          Đó chính là bài học sâu sắc về tấm gương tự học viết văn, viết báo, đặc biệt là tự học ngoại ngữ của Bác để phục vụ tổ quốc và tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, tìm ra con đường cứu nước, cứu dân, giải phóng dân tộc Việt Nam nói riêng và sự nghiệp đấu tranh của nhân dân tiến bộ trên thế giới nói chung.
          Ngày nay ngoại ngữ đã trở nên vô cùng phổ biến, trở thành yếu tố quan trọng cho việc phát triển sự nghiệp trong tương lai. Giữa xu thế đa quốc gia hóa của các công ty biết ít nhất một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật, dễ dàng nhận được công việc phù hợp với khả năng trình độ bản thân. Thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp bạn gặp gỡ tạo dựng mối quan hệ lâu dài với mọi người từ khắp nơi trên thế giới, từ đó có cơ hội hiểu thêm về nền văn hóa cũng như được gia vào những cuộc trò chuyện vô cùng thú vị và hấp dân. Hơn nữa chúng ta có thể tìm hiểu thêm về nền văn hóa của chính mình rồi quảng bá đến bạn bè khắp năm châu. Khi rào cản ngôn ngữ không còn tồn tại, tình bạn sẽ nở hoa. Khi thành thạo ngôn ngữ bạn dễ dàng đưa ra nhận xét, đánh giá cá nhân về những tác phẩm nghệ thuật của các quốc gia, không còn phụ thuộc vào phụ đề, thuyết minh, bản dịch từ phim, từ tác phẩm sách, chương trình truyền hình.
          Đừng ngần ngại, hãy xem học ngoại ngữ như một món quà, sau đó làm nên điều kỳ diệu bằng sự can đảm, quyết tâm của bản thaanm thực hành nói tiếng mới sẽ giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống
          Thời gian trôi đi mỗi ngày bạn phải xác định được mục tiêu của cuộc sống cũng như trong công việc để có thể thấy được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Hãy học vì một tương lai tốt đẹp hơn đang đợi bạn ở phía trước.
          Một số hình ảnh buổi ngoại khóa

 
 
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Giới thiệu

Giới thiệu Lịch sử – Truyền thống trường THPT Bắc Đông Quan- Đông Hưng - Thái Bình 50 năm xây dựng trưởng thành và phát triển

                                                                                   ...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận xét gì về trang web của trường THPT Bắc Đông Quan

Là một trang web đày đủ chức năng, không cần nâng cấp gì.

Một số chức năng cần thay đổi giao diện, viết lại mã.

Nhiều chức năng chưa được hoàn chỉnh, cần hoàn thiện thêm

Cần chỉnh sửa và nâng cấp nhiều

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 3785

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 207657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12857938