NGOẠI KHOÁ CUỘC CÁCH MẠNG KHOA HỌC 4.0 - TỔ TOÁN TIN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ hai - 01/10/2018 05:41
Thế giới đang ở đỉnh cao của cuộc cách mạng khoa học - công nghệ lần thứ 4, chưa bao giờ trong lịch sử con người lại đứng trước cùng một lúc nhiều cơ hội và nhiều rủi ro như vậy. Vậy thì cuộc cách mạng khoa học 4.0 là gì và nó tác động như thế nào đến nền kinh tế, đến công ăn việc làm cũng như đời sống của từng người dân Việt Nam .... Đó chính là nội dung buổi ngoại khóa CUỘC CÁCH MẠNG KHOA HỌC 4.0 VÀ SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TA do các thầy cô giáo tổ Toán - Tin trường ta thực hiện vào sáng ngày 24/9/2018
Mở đầu buổi ngoại khóa, dưới sự tổ chức, hướng dẫn của các thầy cô, em Minh Sơn - học sinh lớp 11A13 đã tự tin đứng trên sân khấu giới thiệu trước toàn trường một số ảnh hưởng của cuộc cách mạng khoa học 4.0 đến cuộc sống của con người như các thiết bị mới máy in 3D, xe ô tô không người lái, các thế hệ rô bốt khám chữa bệnh rất thông minh... Nhân loại đang bước vào kỷ nguyên vạn vật được kết nối với internet, là trí tuệ nhân tạo và kho dữ liệu khổng lồ.

Cũng  trong chương trình, gần 2000 học sinh trường ta rất háo hức đón xem tiểu phẩm “Chí Phèo thời hiện đại” do các em Diễm Quỳnh lớp 12A14, Quang Tính lớp 11A9, Minh Ngọc lớp 12A7 thể hiện nói về cuộc sống hiện đại và tiện nghi của Chí Phèo và Thị Nở trong túp lều thông minh có vạn vật được gắn cảm biến và kết nối Internet khi cuộc cách mạng khoa học 4.0 bùng nổ, qua đó cũng nói về sự  băn khoăn của Thị Nở khi hàng loạt thế hệ rô bốt thông minh, hiện đại sẽ thay thế sức lao động của công nhân trong nhà máy, xí nghiệp để đưa ra thông điệp gửi tới toàn thể các em học sinh trường THPT Bắc Đông Quan hãy: “ Chăm chỉ học tập, tích cực nghiên cứu khoa học, chinh phục tri thức làm chủ thế giới  công nghệ.”

Sau phần thi “Đố vui có thưởng” tìm hiểu sâu hơn ảnh hưởng của cuộc cách mạng khoa học 4.0 đến người dân Việt Nam đem đến cho các em học sinh những tiếng cười sảng khoái và những phần quà có ý nghĩa; em Minh Hồng học sinh lớp 11A7 đã giúp các bạn học sinh trong trường làm rõ sứ mệnh của mỗi học sinh trong việc chinh phục thế giới công nghệ đồng thời nêu ra một số phương pháp học tập bổ ích và ý nghĩa để đạt được kết quả cao.

Khép lại buổi ngoại khóa, với thông điệp: “Chinh phục thế giới công nghệ vẫn luôn luôn giữ gìn bản sắc của dân tộc Việt Nam” là điệu múa Quê Tôi do các em nữ sinh lớp 12A13 biểu diễn.
Một số hình ảnh ngoại khóa Tổ Toán – Tin