LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2017-2018

Thứ tư - 20/06/2018 08:16
LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2017-2018

Nhằm góp phần giáo dục các em học sinh biết ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô trong những năm cắp sách đến trường, sáng nay, thứ Tư ngày 20 tháng 6 năm 2018, trường THPT Bắc Đông Quan đã tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành” cho học sinh lớp 12 khóa 2015 - 2018.
Đến dự với buổi lễ có thầy giáo Phan Văn Đức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; các thầy Nguyễn Quốc Tuấn, Lê Minh Tiến - phó Hiệu trưởng; cô Phạm Thị Lan Anh, chủ tịch Công đoàn; thầy Phan Văn Dân, Bí thư Đoàn trường, bác Phạm Văn Trọng, trưởng Ban đại điện cha mẹ học sinh; cùng toàn thể các thầy, cô chủ nhiệm khối 12; đại diện học sinh khối 10, 11 cùng hơn 600 học sinh khối 12 niên khóa 2015 - 2018 trong toàn trường đến dự đông đủ.
Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động với sự góp mặt của các thành viên khối 12 và câu lạc bộ âm nhạc. Những vũ điệu tập thể được các em học sinh đạo diễn công phu như thổi bùng lên ngọn lửa đam mê của tuổi trẻ và hâm nóng cà khoảng trời Bắc Đông Quan. Và có lẽ điều ý nghĩa hơn cả mà các em muốn gửi đến thầy cô, bạn bè một thông điệp rằng “chúng con giờ đã trưởng thành”.
Có thể nói, “Lễ tri ân và trưởng thành” là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em chưa có dịp thổ lộ. Nhiều bó hoa tươi thắm đã được các em trân trọng dâng tặng quý thầy cô thay cho lời cảm ơn chân thành nhất. Rõ ràng, các em đã thật sự trưởng thành về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn.
Trong niềm xúc động, thầy giáo Phan Văn Đức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh khóa dưới có bài phát biểu với các em học sinh khối 12 niên khóa 2015 - 2018. Thầy Hiệu trưởng đã ghi nhận những cố gắng và thành quả mà các em đạt được trong những năm học qua, đồng thời, cũng căn dặn các em phải cố gắng hơn nữa để không phụ công dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.
Cũng trong buổi lễ, bác Phạm Văn Trọng - trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường - thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường nói chung và các em lớp 12 nói riêng cũng đã gửi tới Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Bác khẳng định thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, dưỡng dục của quý thầy cô. Theo đó, bác cũng cam kết, cha mẹ học sinh sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục vẻ vang này.
Ba năm học không phải là nhiều, nhưng thầy và trò trường ta đã cùng nỗ lực hết mình để đạt được nhiều thành tích nhất nhất định trong cả học tập lẫn sinh hoạt. Em Linh Chicken thay mặt toàn thể đoàn viên khối 12 nói những lời tri ân tới cha mẹ,  thầy cô và mái trường Bắc Đông Quan dấu yêu.
Đại diện bí thư của 14 lớp gửi tặng các thầy cô chủ nhiệm - những người cha, người mẹ thứ hai - những đóa hoa rực rỡ nhất thay cho lòng biết ơn và lòng kính trọng sâu sắc!
Mặc dù, “Lễ tri ân và trưởng thành” chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và mỗi học sinh tham dự. Buổi lễ khép lại bằng màn thả bóng bay mơ ước và trò chơi ném bóng nước đầy tinh nghịch nhưng đáng yêu: ghi dấu về thời áo trắng thơ ngây, ánh mắt, nụ cười và cả những giọt nước mắt lưu luyến sẽ còn in mãi trong tâm trí các em.
“…Những cánh cửa đại học cao vời vời đang rộng mở để chào đón những con người ưu tú, cả một chân trời mới đang mở ra trước mắt, các bạn ơi, hãy thả tung những trái bóng để nắng và gió sẽ đưa những khát khao, hoài bão ấy bay cao, bay xa mãi...”
Chia tay nhé rồi ngày mai ta gặp nhau!
ThS Phan Văn Dân
BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG