LỄ ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 TỰU TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Thứ ba - 08/08/2017 10:09
Mùa hạ qua đi, mùa thu lại đến, ánh nắng vàng rực rỡ trải rộng sân trường, những cơn gió mát mơn man hòa cùng tiếng trống trường rộn rã vang lên, báo hiệu mùa tựu trường đã đến, trong lòng mỗi chúng ta dâng lên biết bao cảm xúc khó tả, cảm xúc đó dường như càng bồi hồi rạo rực hơn bởi năm học 2017 - 2018 có ý nghĩa thật đặc biệt đối với các em học sinh lớp 10 lần đầu tiên bước vào ngôi trường mới - ngôi trường với bề dày thành tích mà các thầy cô giáo cùng bao thế hệ học sinh đã dày công gây dựng - ngôi trường THPT Bắc Đông Quan 50 năm xây dựng và phát triển.
         Sáng thứ 2, ngày 7/8/2017 trong không khí tưng bừng, náo nức, Trường THPT Bắc Đông Quan tổ chức: “LỄ ĐÓN HỌC SINH KHỐI 10 TỰU TRƯỜNG”, năm học 2017-2018.
        Về dự lễ đón học sinh khối 10 tựu trường có các thầy cô trong ban chi Ủy- Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô là tổ trưởng, chủ tịch công đoàn, bí thư đoàn trường, các thầy cô chủ nhiệm các lớp và các em học sinh lớp 11, 12 có mặt đông đủ để chào đón 630 em học sinh lớp 10- Khóa 50 của nhà trường.
         Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đoàn đã làm cho không khí buổi lễ rất vui tươi và náo nức.
         Sau lễ chào cờ, thầy Phan Văn Đức - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào đón học sinh khối 10-học sinh khóa 50 của nhà trường, cũng như gửi lời chúc mừng tới các em học sinh khối 10 đã nỗ lực trong học tập và rèn luyện để trở thành người con của mái nhà chung Bắc Đông Quan và mong muốn các em học sinh khối 10 tiếp nối truyền thống của nhà trường để tiếp tục phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, tô thêm thành tích vẻ vang của nhà trường, hướng tới lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường.
         Tiếng trống trường hôm nay đã điểm như giục giã, thôi thúc các em học sinh quyết tâm và hi vọng vào năm học mới với nhiều thành công, không chỉ có các thầy giáo cô giáo vui mừng chào đón các em học sinh lớp 10. Các anh các chị học sinh lớp 11, 12 cũng rất hân hoan chào đón các em vào trường. Trong buổi lễ, em Phạm Thị Hường lớp trưởng lớp 12A9 đại diện cho học sinh khối 11 và 12 lên phát biểu chia sẻ cảm xúc chào đón tân học sinh, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm học tập cùng các em học sinh khóa mới, khóa 50 của nhà trường.
Cũng trong buổi lễ, Em Bùi Thị Mến thủ khoa vào 10 (47,5 đ) đã lên phát biểu cảm tưởng ngày nhập trường và thay mặt học sinh khối 10 tặng hoa nhà trường, thể hiện sự quyết tâm, cố gắng nỗ lực trong thời gian tới để tiếp nối truyền thống của nhà trường, không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo và cha mẹ.
          Ngày tựu trường với bao cảm xúc khó tả với ngôi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, giờ đây trước mắt các em là ngôi trường THPT Bắc Đông Quan vừa là niềm mơ ước, niềm tự hào của biết bao thế hệ học trò. Trong niềm vui, niềm tự hào đan xen sự bỡ ngỡ, nhiều em tự nhủ sẽ quyết tâm rèn luyện đạo đức và học tập sao cho xứng đáng với truyền thống nhà trường với bề dày thành tích trong công tác dạy và học.
          Trước khi kết thúc buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Quốc Tuấn – phó hiệu trưởng nhà trường lên ôn lại truyền thống của nhà trường cũng như căn dặn hướng dẫn các em học sinh thực hiện nội quy, quy chế của nhà trường và ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, năm học 2017-2018.
          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả bài viết: Th.S Nguyễn Hải Trường