KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI

TRƯỜNG THPT BẮC ĐÔNG QUAN

Số: 06/KH-BĐQ

Đông Hưng, ngày 28  tháng 02 năm 2020

Chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện Công văn số 550/BGDĐT-GDTC ngày 25/02/2020 của Bộ GD&ĐT về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong trường học.
Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, Trường THPT Bắc Đông Quan xây dựng kế hoạch chuẩn bị điều kiện đón học sinh đi học trở lại cụ thể như sau:
1. Chuẩn bị của nhà trường trong thời gian học sinh nghỉ học.
a) Thực hiện vệ sinh tẩy trùng trường lớp:
- Nhà trường đã tổ chức phun thuốc tẩy trùng 2 lần vào các ngày: 6/02 và 25/02.
- Tổ chức cho toàn bộ cán bộ giáo viên lao động vệ sinh làm sạch  tất cả các phòng học, phòng chức năng 2 lần vào các ngày 13/02 và 27/02.
b) Chuẩn bị nước sát khuẩn, nơi rửa tay, nước rửa tay:
- Nước rửa tay khô
+ GV nhóm Sinh + Công nghệ + Hóa đã tổ chức pha chế nước rửa tay khô theo đúng hướng dẫn của WHO. Số lượng đã pha chế trên 100 lít, phục vụ cho CB-GV và học sinh khi đi học trở lại.
+ Nhà trường đã nhận được 13 lít nước rửa tay khô từ trường Đại học Phenixka Hà Nội.
+ Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình tặng 47 chai
- Chậu rửa tay, nước rửa tay Lifebouy:
+ Chuẩn bị 20 chậu rửa tay cho học sinh đảm bảo đủ nước sạch và nước rửa tay Lifebouy.
+ Chuẩn bị 8 chậu rửa tay cho CB-GV đảm bảo đủ nước sạch và có nước rửa tay Lifebouy.
c) Trong thời gian nghỉ học nhà trường đã tổ chức các buổi họp hội đồng, họp tổ nhóm chuyên môn nhằm tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như triển khai các hoạt động chuyên môn, dạy học online. Học sinh nhà trường được các thầy cô giáo các môn thi THPT quốc gia hướng dẫn ôn tập qua mạng.
d) Đăng tải các vấn đề về phòng chống dịch bệnh trên Webside của nhà trường.
2. Các biện pháp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho CB-GV và học sinh:
- GVCN phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc tuyên truyền kiến thức phòng chống dịch bệnh cũng như nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh.
- Thông báo đến phụ huynh về việc nhắc nhở con em mình phòng chống dịch bệnh trên đường từ nhà đến trường.
* Yêu cầu:     + Phải đeo khẩu trang;
                        + Không tụ tập đông người;
                        + Đi đến nơi về đến chốn;
                        + Kiểm tra nhiệt độ trước khi đến trường.
- Kiểm soát chặt chẽ người ra vào nhà trường. Khách đến liên hệ công tác không được vào khu lớp học và được kiểm tra thân nhiệt tại phòng bảo vệ.
- Yêu cầu phụ huynh học sinh kiểm tra thân nhiệt của con em mình trước khi đến trường
3. Các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi học sinh di học trở lại
- Nhà trường không tổ chức chào cờ tập trung mà sẽ thông qua GVCN tại các lớp.
- Dừng tổ chức các hoạt động tập thể.
- GVCN lớp tăng cường kiểm tra đầu giờ nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh.
- Tổ chức cho học sinh vệ sinh lớp học trước và sau các buổi học.GVCN lớp có kế hoạch chuẩn bị giẻ lau nước xà phòng loãng để lau chùi bàn ghế , cửa sổ cửa đại
- Yêu cầu mở tất cả cửa sổ, cửa đại trong các giờ học
- Nhắc nhở học sinh hạn chế ra ngoài, tụ tập chơi bời trong các giờ giải lao.
- Không tổ chức đưa học sinh về dạy tại các phòng chức năng.
- Quản lý chặt chẽ việc học sinh ra vào nhà trường, không cho học sinh ra vào trường trong giờ học.
- Nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh, tự chăm sóc sức khỏe, thường xuyên rửa tay, tự theo dõi sức khỏe, nếu có biểu hiện không bình thường phải báo ngay cho y tế nhà trường để có biện pháp xử lý.
Trên đây là kế hoạch chuẩn bị các điều kiện đón học sinh đi học trở lại của trường THPT Bắc Đông Quan. Các tổ, nhóm chuyên môn, CB-GV và học sinh có trách nhiệm thực hiện. Trong quá trình thực hiện có vướng mắc gì báo cáo BGH để giải quyết.