Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG » Hoạt động

Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2020

Thứ ba - 24/03/2020 00:20
Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2020

Hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2020

‘Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” từ 20h30’-21h30’ ngày 28/3

      Giờ Trái đất là chiến dịch toàn cầu do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động và khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí CO2 góp phần bảo vệ môi trường trước sự biến đổi khí hậu toàn cầu.
      Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện trong một giờ đồng hồ vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm. Chiến dịch được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2007 tại Sydney – Australia. Đến nay đã  có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới tham gia hưởng ứng.
Việt Nam chính thức tham gia Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2009 với các hoạt động tại 6 tỉnh, thành phố. Năm 2012, Bộ Công Thương là đơn vị đầu mối điều phối các hoạt động của Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam với hàng loạt các hoạt động lồng ghép với hoạt động của Chương trình Mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Chúng ta đã là tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã và các hoạt động thiết thực khác để góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; chỉ đạo tăng cường nghiên cứu, xây dựng và triển khai các cơ chế, chính sách, dự án, công trình ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống dân sinh.
      Từ việc hưởng ứng tắt đèn của chiến dịch, Năm 2019, trong 1 giờ tắt điện, Việt Nam đã tiết kiệm được sản lượng điện là 492.000 kWh, tương đương số tiền khoảng 917 triệu đồng. Điểm đặc biệt của chiến dịch Giờ Trái đất nằm ở thông điệp được thay đổi mỗi năm dựa trên từng đặc điểm và tình hình môi trường, khí hậu ở mỗi quốc gia. Bên cạnh đó, chiến dịch cũng tác động tích cực tới việc nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu.
      Chủ đề thông điệp Giờ Trái Đất năm 2020 tập trung vào các hoạt động nâng cao hành vi tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, người dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế sẽ thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.
      Chiến dịch Giờ Trái Đất khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn.
Theo tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sự kiện Giờ Trái Đất có ý nghĩa lớn về mặt tiết kiệm năng lượng. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai của Việt Nam mãi sau này.
      Để thực hiện tốt giờ trái đất kính mong quí thầy cô giáo cùng cán bộ công nhân viên và toàn thể học sinh trường THPT Bắc Đông Quan  tiết kiệm điện, tắt điện trong Giờ Trái Đất tại công sở và tại gia đình. Mỗi 1kW  điện tiết kiệm được sẽ giảm được áp lực đầu tư về nguồn điện, từ đó có thể dành cho các đầu tư trong tương lai, hoặc những vùng chưa có điện trên đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Giới thiệu

Giới thiệu Lịch sử – Truyền thống trường THPT Bắc Đông Quan- Đông Hưng - Thái Bình 50 năm xây dựng trưởng thành và phát triển

                                                                                   ...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận xét gì về trang web của trường THPT Bắc Đông Quan

Là một trang web đày đủ chức năng, không cần nâng cấp gì.

Một số chức năng cần thay đổi giao diện, viết lại mã.

Nhiều chức năng chưa được hoàn chỉnh, cần hoàn thiện thêm

Cần chỉnh sửa và nâng cấp nhiều

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 6214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 225914

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12876195