Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ tư - 18/10/2017 11:05
Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thiết thực chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -  20/10/2017), được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, Ban Nữ công phối hợp với Công đoàn và Đoàn trường THPT Bắc Đông Quan đã tổ chức “Hội thi cắm hoa” nhằm tôn vinh Người phụ nữ Việt Nam vào chiều ngày 16 tháng 10 năm 2017 với mục đích phát huy tài năng, năng khiếu và tạo ra sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên - đồng thời tạo ra hoạt động Văn - Thể - Mỹ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Đây cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên toàn trường thể hiện tình cảm của mình đối với các thầy giáo, cô giáo và cán bộ nhân viên trong nhà trường, đặc biệt là bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những người Bà, người Mẹ, người Chị cũng như các em gái - những người đã và đang âm thầm, bền bỉ góp mình làm đẹp cho đời, cho đất nước.
        Đến với “Hội thi cắm hoa” có các thầy cô trong Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, BTV Đoàn trường và sự tham gia sôi nổi nhiệt tình của 42 đội thi đến từ các chi đoàn học sinh.
Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo của các bạn học sinh trong toàn trường. 42 đội thi đã mang đến nhiều tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa với các phong cách cắm hoa độc đáo. Một số tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng và đầy nghệ thuật gắn với hình ảnh, phẩm chất của người Phụ nữ Việt Nam. Các sản phẩm dự thi được mang về để ở các lớp học như món quà thân thương gửi tặng các giáo viên nữ toàn trường.
        Căn cứ vào các tiêu chí của hội thi cắm hoa chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam: về ý nghĩa chủ đề, tính sáng tạo, sự kết hợp hài hòa, thời gian hoàn thành tác phẩm, nội dung thuyết trình, cách truyền đạt khi thuyết trình… 5 thành viên Ban giám khảo đã thống nhất đưa ra kết quả của vòng chung kết như sau:
- Giải Đặc biệt : lớp 11A13;
- Giải Nhất: lớp 10A3, 11A8, 12A14;
- Giải Nhì: lớp 10A6, 11A12, 12A11;
- Giải Ba: lớp 10A5, 11A11, 12A6.
        Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thi:

Tác giả bài viết: Phan Văn Dân – Bí thư Đoàn trường.