Trang nhất » Tin Tức » ĐOÀN THANH NIÊN » Hoạt động đoàn

TUỔI TRẺ BẮC ĐÔNG QUAN HƯỚNG ĐẾN NGÀY KỶ NIỆM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30 - 4

Thứ ba - 17/04/2018 20:36
TUỔI TRẺ BẮC ĐÔNG QUAN HƯỚNG ĐẾN NGÀY KỶ NIỆM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30 - 4

TUỔI TRẺ BẮC ĐÔNG QUAN HƯỚNG ĐẾN NGÀY KỶ NIỆM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30 - 4

Cách đây hơn 40 năm, Nhân dân ta và các lực lượng vũ trang cách mạng đồng loạt thực hiện tổng tiến công và nổi dậy, mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.
Ngày 30 tháng 4 năm 1975 mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người Việt Nam, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện to lớn có tính thời đại sâu sắc.
Đất nước độc lập, tự do, thống nhất, Nhân dân được ấm no, hạnh phúc; là thành quả của hơn một thế kỷ đấu tranh kiên cường, hy sinh của một dân tộc bất khuất, anh hùng, của 30 năm trường kỳ kháng chiến chống xâm lược. Hướng tới tháng ngày hào hùng lịch sử, tuổi trẻ trường THPT Bắc Đông Quan xin bày tỏ niềm tự hào và mãi mãi biết ơn sâu sắc sự cống hiến to lớn của các thế hệ cha ông, của các bậc lão thành cách mạng, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Xin được mãi tri ân các anh hùng liệt sỹ, đồng chí, đồng bào đã chiến đấu anh dũng, hy sinh xương máu, hy sinh tuổi thanh xuân để giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Tuổi trẻ chúng ta sinh ra và lớn lên khi chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã hoàn toàn thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà. Tuy không được tận mắt chứng kiến cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta, nhưng qua những trang sử mà chúng ta được học, qua những thước phim tài liệu, những ca khúc cách mạng, những tác phẩm văn học, nghệ thuật, những câu chuyện kể của cha anh, âm vang oanh liệt về một thời chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi vinh quang, luôn vang vọng trong mỗi chúng ta. Tự đáy lòng và trong tâm khảm các thế hệ trẻ luôn chan chứa một niềm tự hào lớn lao, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, về  sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ muôn vàn kính yêu.
Đối với lớp trẻ chúng ta hôm nay và mãi về sau, ngày 30 tháng 4 là ngày Tết thống nhất. Đó là ngày đất nước sạch bóng quân xâm lược, hoà bình trở lại trên Tổ quốc thân yêu, non sông nối liền một dải.
Với lớp trẻ chúng ta, ngày 30 tháng 4 là ngày Tự hào. Chúng ta tự  hào về thế hệ thanh niên thời kỳ chống Mỹ cứu nước sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường tranh đấu, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ điều gì Tổ Quốc cần “còn đế quốc Mỹ thì không thể có hạnh phúc”, “nhằm thẳng quân thù mà bắn”. Chúng ta tự hào về biết bao tấm gương anh hùng trẻ tuổi mãi mãi được lưu truyền trong sử sách, trong trái tim của mọi thế hệ thanh thiếu niên, mà tiêu biểu là Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Lê Mã Lương, Nguyễn Thái Bình, Đặng Thùy Trâm, Lê Thị Hồng Gấm, Trần Bội Cơ, Kơ-Pa Kơ-Lơng, Mười cô gái thanh niên xung phong ngã ba Đồng Lộc… Các chị, các anh đã phất cao ngọn cờ “3 sẵn sàng”, “5 xung phong”, đem sức trẻ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, lấy tuổi xuân và máu mình tô thắm màu cờ Tổ quốc, với suy nghĩ “là người xin một lần ngã xuống, nhìn anh em đứng lên cắm cao ngọn cờ”, viết nên bản hùng ca bất diệt của tuổi trẻ, góp phần xứng đáng làm nên Đại thắng mùa Xuân 1975.
Với lớp trẻ chúng ta, ngày 30 tháng 4 là ngày Tri ân. Chúng ta đời đời ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ chúng tôi ngày hôm nay.
Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, chúng ta càng ý thức sâu sắc rằng, nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay dân tộc ta có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ  và của cả dân tộc Việt Nam.
Với nhận thức như thế, hơn 40 năm qua, thế hệ trẻ chúng ta luôn xung kích, tình nguyện lên rừng, xuống biển đi khắp mọi miền đất nước, bằng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, chung tay góp sức cùng đồng bào vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống mới.
Chúng ta đã và đang miệt mài học tập trên giảng đường, hăng hái đến công trường xa, vào nhà máy, thi đua học tập, lao động, sản xuất, chinh phục những tiến bộ khoa học - công nghệ, với một khát vọng cháy bỏng là xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, có vị thế và uy tín quốc tế ngày càng cao.
Chúng ta sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ, vượt qua mọi khó khăn, chắc tay súng, nâng cao cảnh giác, kiên định lập trường, quyết tâm bảo vệ vững chắc từng tấc đất, tấc biển thiêng liêng của Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên của Nhân dân.
Chúng ta đã, đang và sẽ tiếp tục lên đường theo tiếng gọi của trái tim yêu nước và lý tưởng cách mạng. Bởi trong suy nghĩ của chúng tôi, thật tự nhiên và giản dị, “con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không có con đường nào khác”. Được tiếp bước cha anh đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và hàng triệu triệu người dân yêu nước của dân tộc Việt Nam đã chọn, là một vinh dự lớn lao.
Công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế tạo môi trường hết sức thuận lợi cho sự cống hiến và trưởng thành của mỗi thanh niên, đang đặt ra cho thế hệ trẻ chúng tôi cả cơ hội và thách thức khi muốn vươn lên khẳng định mình, đóng góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, soi lại mình vào truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; vào những tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh, tuổi trẻ chúng ta tự nhận thấy cần phải nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa.
Là những chủ nhân tương lai của đất nước, những đoàn viên thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, với quyết tâm xây dựng đất nước ta “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, sánh vai với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ kính yêu đã căn dặn, tuổi trẻ chúng ta xác định phải không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, thường xuyên học tập và làm theo những lời dạy của Bác Hồ kính yêu; luôn nỗ lực học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, tự tin sánh vai cùng thanh niên các nước trên thế giới.
Trong tháng ngày thiêng liêng này, với tất cả sự khâm phục, niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, của biết bao con người đã sống, chiến đấu, lao động không ngừng cho sự trường tồn và đi lên của dân tộc, với tình yêu quê hương đất nước cháy bỏng trong tim, đoàn viên thanh niên trường THPT Bắc Đông Quan cùng với tuổi trẻ Việt Nam xin nguyện kế thừa trung thành và xứng đáng truyền thống cách mạng vẻ vang, luôn nỗ lực hết mình, đem tất cả tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tài năng và sự sáng tạo viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, làm nên những Đại thắng mùa Xuân mới trong hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
 
ThS Phan Văn Dân
BÍ THƯ ĐOÀN TRƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Menu

Giới thiệu

Giới thiệu Lịch sử – Truyền thống trường THPT Bắc Đông Quan- Đông Hưng - Thái Bình 50 năm xây dựng trưởng thành và phát triển

                                                                                   ...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nhận xét gì về trang web của trường THPT Bắc Đông Quan

Là một trang web đày đủ chức năng, không cần nâng cấp gì.

Một số chức năng cần thay đổi giao diện, viết lại mã.

Nhiều chức năng chưa được hoàn chỉnh, cần hoàn thiện thêm

Cần chỉnh sửa và nâng cấp nhiều

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 6256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21217

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12912635